12-Lovely
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tuần thứ hai

Go down

Tuần thứ hai Empty Tuần thứ hai

Bài gửi by angel_smile Thu Sep 18, 2008 11:40 am

TUẦN THỨ HAI (TỪ 1/9 ĐẾN 6/9/2008)
Tuần này có thể coi là “khỏe re” vì được nghỉ lễ Quốc khánh và vắng tiết khá nhiều. Sáng thứ tư chỉ học có hai tiết, buổi học sáng thứ năm được đẩy xuống buổi chiều vì Nguyễn Văn Cừ mượn sân khai giảng (hehe- mấy trường khác đâu có vụ này đâu), thế là lớp mình “lời” được 2 tiết Văn. Sáng thứ sáu khai giảng nên khỏi phải học 2 tiết Sử, chỉ học 1 tiết Lý rồi về, 2 tiết Toán thầy Phương không thể dạy vì má thầy mất mấy ngày trước. Vậy là sau 2 tuần học, cả 8 tiết Toán lớp mình vẫn chưa học tiết nào vì tùm lum lí do: thầy đi chấm thi, thầy làm quen với lớp. nghỉ lễ 2/9, đám tang má thầy. Nếu có ai đó hỏi lớp học Toán thế nào thì lớp chỉ biết cười – tất nhiên không phải là vì xấu hổ.
Có một điều khó tin là cả 22 thành viên lớp đều đi dự đám tang má thầy Phương. Mọi người đều bất ngờ vì lâu lắm rồi lớp ta mới đi đông đủ như vậy (lần gần nhất là lần cả lớp cùng đi tham quan Đại học Bách khoa hồi cuối lớp 10). Nhiều bạn cứ đùa: chỉ cần thấy Ngọc đi là biết cả lớp đi đủ. Lúc đi từ nhà Thái đến đám tang, cả lũ rồng rắn đi khiến nhiều người ở đại lộ phải nhìn theo “binh đoàn áo trắng”. Có đủ mọi phương tiện nhé:
--Xe máy: Phú chở Hùng; Tuấn chở Diệp, Giang chở…quên rồi (có lẽ đi 1 mình)
--Xe đạp điện: L.Hương chở An, Q.Hương chở Linh, Vy chở Phương bằng xe của Vũ
--Xe đạp chiếm số đông: Huân chở Nhung, Thái chở Ân, Trí chở Ngọc, Vũ sang xe Hải; Hiệp, Cường, Hưng hình như đi một mình
Tới nhà thầy, lúc đầu cả lớp đều ngại không biết phải xử sự ra sao. Sau khi chào thầy và ngồi chật kín 2 bàn tròn, cả đám bắt đầu huých nhau xem ai sẽ đại diện lớp vào làm lễ. Cuối cùng thì Trí và Tuấn vào thắp nhang. Đám còn lại thì ngồi khép nép, chỉ có lấy báo ra đọc. Sau khi được mời gọi “cứ tự nhiên” mãi thì tụi mình mới hiện mặt QUỶ: nào trái cây, nào bánh, nào hạt dưa… tất cả đều chẳng được tha, chẳng mấy chốc các dĩa được dọn sạch (cũng chẳng trách được, tuổi ăn tuổi lớn mà, với lại 22 đứa lận!). Thầy Phương ra tiếp, cứ không ngừng động viên lớp mình học để thi cho tốt. Xong, cả lớp chào thầy rồi ai về nhà nấy (phải nói là lúc rã đám thấy tiếc tiếc sao ấy vì hiếm lắm mới thấy lớp mình cùng đi đông đủ như vậy).
Sáng thứ bảy học GDQP cũng về sớm (học chán quá mà). Nói tóm lại tuần này hơi bị khoẻ.
- Một số kỉ niệm vui trong tuần:
¥ Tiết Anh sáng thứ hai, Phương lên dùng hành động để diễn tả cho các về một từ tiếng Anh, tiếc là không ai có thể giải được nhưng rất vui.
¥ Phú và Hùng tặng sinh nhật muộn cho Q.Hương, cả lớp vỗ tay chúc mừng
¥ Tiết Anh sáng thứ tư, Phú và L.Hương thực hành hỏi nhau về An. Phú cứ hỏi mãi: về sở thích, về loại phim hay xem – có xem phim Hàn không, về tên em trai An, cậu em này mấy tuổi… và nhiều câu “nhảm nhảm” khác khiến cả lớp cười ngất ngây.
¥ Phương bôi bảng và nói “Phú nhúng đồ bôi giùm Phương đi!”. Không ai bảo ai, cả lớp cùng la ó và vỗ tay rần rần. Cái này tự hiểu nghen, không cần bình luận thêm.
¥ Thủ quỹ Tuấn “ban lệnh” đóng quỹ tăng cường (trời ơi, tui đã hết tiền ăn bánh rồi mà cứ đóng hoài: tiền Đoàn, tiền tài liệu GDQP, tiền quỹ đầu năm + tháng 9… huhu)
¥ Trong khi đợi một vài bạn đi lấy thêm xe để đi đám ma, những người còn lại tập trung ở nhà Thái. Bạn Phú cứ mượn hết xe đạp điện của Vũ rồi đến của L.Hương, Q.Hương để chạy, Hùng kiếm đâu ra 2 cục đá tròn để xoay trong tay… và nhiều câu chuyện không đầu không đuôi khác nữa. Trí, Huân, Ngọc thì tranh thủ giải các bài hình – đúng là quá siêng! Ước gì chúng ta sẽ có thêm nhiều diệp đi chơi đông đủ như vậy.
angel_smile
angel_smile
Tiểu Quỷ
Tiểu Quỷ

Tổng số bài gửi : 91
Tuổi : 30
Đến từ : UFO
Ngày tham gia : 09/06/2008

Về Đầu Trang Go down

Tuần thứ hai Empty Re: Tuần thứ hai

Bài gửi by angel_smile Sun Oct 05, 2008 10:42 am

Bổ sung:
Tuần này học Hóa về Lipit. Khi cô Nương hỏi chất béo có ở đâu, cả lớp đồng loạt quay nhìn Hưng... Hehe, vậy là cả lớp đều nhất trí câu trả lời quá chính xác này rồi (ngoại trừ Hưng heo thôi).
angel_smile
angel_smile
Tiểu Quỷ
Tiểu Quỷ

Tổng số bài gửi : 91
Tuổi : 30
Đến từ : UFO
Ngày tham gia : 09/06/2008

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết